Cách chăm sóc cây kim tiền nhanh ra lộc

Nhận dạng cây kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây có công năng đúng như tên gọi của cây, cây mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ ttrên nhiều phương diện như gia đình và công việc. Cây kim tiền được nhiều người phổ biến, ưa trồng và hay được trồng ở trong nhà, văn phòng, cơ quan làm việc không chỉ để mang không gian xanh đến với không gian mà nó còn mang lại tài lộc, may mắn vô hình đến với gia chủ.

Cách chăm sóc cây kim tiền nhanh ra lộc
Cách chăm sóc cây kim tiền nhanh ra lộc

Chăm sóc cây kim tiền như thế nào để cây mau ra lộc?

Cây phát triển xanh tốt, ra mầm, ra hoa thể hiện vượng khí, may mắn, tài lộc đang đi lên. Vì vậy, Thảo Trang Viên xin chia sẻ một số cách chăm sóc cây kim tiền ra lộc nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim ngân phát tài phát lộc

Giá thể (đất) để trồng cây Kim tiền

Không giống như những loại cây rễ cọc, cây kim tiền là loại cây dễ chùm nên giá thể để trồng luôn cần tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Thường thường, giá thể trồng cây kim tiền (cây mini, cây văn phòng nói chung) là hồn hợp của đất phù sa kết hợp với sơ dừa, mùn cưa, xỉ than để cây dễ dàng thoát nước, thoáng khí và hấp thu chất dinh dưỡng.

Giá thể trồng cây kim tiền là hỗn hợp đất trộng xơ dừa, mùn cưa, xỉ than, sỏi nhỏ
Giá thể trồng cây kim tiền là hỗn hợp đất trộng xơ dừa, mùn cưa, xỉ than, sỏi nhỏ

Ngoài hỗn hợp đất trộn ở trên, bạn cũng có thể bón thêm một số khoáng chất, phân bón vi lượng, phân bón là như b1, đầu trâu, NPK,… để kích thích cây phát triển rễ, ra lộc mới. Cây kim tiền đâm chồi nảy mầm là tượng trưng cho may mắn, tiền tài.

Cách bón phân cho cây kim tiền

Cây kim Tiền có sức sống mãnh liệt, phát triển mạnh nên cần được bón phân hữu cơ, phân vi lượng thường xuyên; nhất là vào mùa hè và mùa xuân. Bạn nên bón trung bình 1-2 lần/ tuần. Khoảng cách thời gian như vậy là khoảng thời gian đủ để cây hấp thu chất dinh dưỡng từ phân bón và vừa đủ tiêu hết chất dung dưỡng từ đợt bón đó, không xảy ra trường hợp bị quá liều, bị mặn khiến cây chết héo. Khi cây đã được trồng lâu, khoảng 1 – 2 năm rồi, dễ cây cũng đã rất nhiều và chất đất cũng đã bạc màu thì bạn cũng nên xem xét thay giá thể cho cây nhé. Bạn nên lưu ý chỉ thay giá thể vào mùa khô (tháng 11-1 dương lịch) là thời gian hợp lý nhất. Hạn chế thay vào các mùa còn lại, vì những mùa còn lại đó cây rất nhạy cảm, tỉ lệ sống thấp hơn.

Nên trồng cây kim tiền ở trong nhà hay ngoài trời?

Cây kim tiền là một loại cây có sức sống rất cao, cây sử dụng một lượng ánh sáng vừa phải, không cần ảnh sáng quá nhiều. Chính vì vậy, cây kim tiền có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời đều tốt cả. Nếu bạn để cây trong nhà thì thỉnh thoảng bạn nên mang ra ngoài cho ăn nắng một đến hai ngày rồi lại mang về chỗ cũ nhé. Khi nhận được năng lượng từ ánh nắng, cây sẽ quang hợp tốt hơn và phát triển mạnh hơn, tự sản sinh ra các kháng thể để chống chọi lại một số mầm bệnh về cây nữa.

Cách tưới nước cho cây kim tiền

Cây kim tiền tuy là cây mọng nước nhưng lại chịu hạn kém. Do đó, duy trì lượng nước cho cây luôn phải đặt lên hàng đầu. Bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít, ước chừng khoảng 2 lần/ tuần là hợp lý nhất. Tránh trường hợp tưới nước quá nhiều hay chậu thoát nước kém khiến cho cây bị úng rễ, thối mục củ, thân gây chết cây.

Cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách
Cách tưới cây kim tiền đúng cách

Khi tưới cây, đề đất ngấm nước nhanh và đều nhất thì bạn nên dùng bình tưới chuyên dụng (bình có van phun sương). Khi tưới bằng bình này, nước sẽ được thẩm thấu đều vào lớp đất một cách từ từ, không bị quá đột ngột không kịp ngấm như bạn tưới bằng gáo. Hơn nữa, bạn cũng có thể xịt lên lá nhằm loại bọ những hạt bụi bám trên lá để cây có một màu xanh thuần khiết nhé.

Làm gì khi cây ki tiền bị vàng lá, thối dễ?

Khi cây có dấu hiệu vàng lá thì có hai trường hợp.

Trường hợp thứ nhất do cành đó già và vàng lá rồi rụng đi, đây là quy luật tự nhiên, hết sức bình thường.Bạn chỉ cần cắt bỏ cách vàng đó và bỏ đi là xong

Trường hợp thứ hai, rất nhiều cành bị vàng đồng thời hoặc có dấu hiệu là màu xanh nhưng bị héo đi thì chứng tỏ cây đang bị úng nước, thối rễ. Bạn cần để nghiêng cậu cây, bới bỏ hoặc xịt nước xối bỏ lớp đất (giá thể) đó. Sau đó bạn xịt sạch toàn bộ đất đó, cắt bỏ phần dễ và phần thân bị thối đó đi. Sau đó bạn để 4-5 tiếng cho thân cây khô ráo và bạn chuẩn bị giá thể mới, giá thể phải có độ tơi nhất định nhé. Bạn có thể đọc lại hướng dẫn dùng giá thể trồng cây ở trên nhé.

Sau khi cắt tỉa và trồng lại vào giá thể mới, bạn không nên tưới nước quá nhiều, trung bình 3 ngày tưới 2 lần là hợp lý nhất. Khi cây phát triển lại bình thường, chúng ta cần quan sát thêm 1 thời gian để cây hồi phục khỏe hơn rồi mới chuyển cây về lại vị trí cũ và chăm sóc bình thường.

Trên là một số kỹ thuật, cách chăm sóc cây kim tiền mà Thảo Trang Viên chia sẻ để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhanh chóng ra hoa. Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy rất tốt và lại dễ trồng, chăm sóc nên ngày càng được mọi người yêu thích. Để tăng thêm tài lộc và may mắn có thể gắn thêm lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng xu. Hãy chọn ngay cho mình chậu cây kiim tiền ưng ý để không gian sống của bạn trở nên xanh tươi hơn, công việc và cuộc sống cũng trở nên may mắn, tươi đẹp hơn nhé

Mua cây kim tiền ở đâu rẻ, chất lượng?

Mua cây kim tiền ở đâu tốt nhất?
Thảo Trang Viên cung cấp cây kim tiền, cam kết rẻ nhất thị trường

Thảo Trang Viên có cung cấp cây kim tiền và các loại cây văn phòng, cây mini khác như cây kim ngân, cây đại đế vương, câ trầu bà, cây sen đá,…Bạn có thể xem trong danh mục cây văn phòng của Thảo Trang Viên hoặc để lại số điện thoại ở biểu mẫu ngay dưới đây, Thảo Trang Viên sẽ nhắn một số mẫu để bạn thỏa thích lựa chọn nha

  Hoặc có thể liên hệ trực tiếp bằng số Hotline: 0963.931.546 để được giải đáp trực tiếp nhé

  Trân trọng

  Thảo Trang Viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0963931546